TD CONTROL – AVID/ORAD
Kích thước font In ấn

td-control.jpg


HỆ THỐNG ĐỒ HỌA TRƯỜNG QUAY TD CONTROL – AVID/ORAD

Giúp dễ dàng kiểm soát và quản lý các khung hình với độ phân giải cao, các màn hình cho trường quay với tỷ lệ khung hình phi tiêu chuẩn từ một giao diện điều khiển hỗ trợ cảm ứng. Với giải pháp của TD Control, bạn có thể dễ dàng vận hành nhiều nội dung đồ họa như: nội dung hiển thị đồ họa cho các màn hình, đồ họa 3D thời gian thực, các tín hiệu ngoại lai trực tiếp và rất nhiều hình ảnh cũng như Clip có kích thước và tỷ lệ khung hình khác nhau  với khả năng hỗ trợ lên tới 16K.

Tín hiệu hiển thị hình ảnh đầu ra ở độ siêu phân giải:

Với việc sử dụng giải pháp TD Control, bạn có thể hiện thị hình ảnh lên tới 16 tín hiệu HD-SDI cho đầu ra khác nhau (hỗ trợ lên tới 8 đầu ra khác nhau cho tín hiệu 1080p). Cho phép hiển thị các định dạng khác nhau cùng một lúc cho tín hiệu đầu vào và đầu ra như: SD, HD, Ultra HD, 3G, 4K và các định dạng độ phân giải cao khác. Điều này cho phép bạn có thể loại bỏ được các phần chi phí đầu tư mua các bộ chuyển đổi tín hiệu đầu vào/ đầu ra, tăng tính ổn định trong quá trình vận hành, giảm thiểu phát sinh lỗi. Hệ thống hỗ trợ playback đối với Clip 4K và các thể hiện thị như 4K khi sử dụng 4 tín hiệu đầu ra các màn hình hiển thị cho Clip này

Cho phép quản lý tất cả nội dung hiển thị cho các màn hình cùng một lúc

Hệ thống TD Control được xây dựng bộ định tuyến cơ sở giúp bạn có bản đồ thể hiện và có thể kiểm soát được chính xác đầu ra  cho các màn hình hiển thị với các khuôn hình, tỷ lệ khác nhau (hỗ trợ customize cả khung hình theo ý tưởng). Modul Router tích hợp được xây dựng trên cơ chế tính toán chính xác đến từng Pixel vì vậy cho phép bạn có thể tùy chọn khung hình hiển thị cho các tín hiệu đầu ra một cách chính xác nhất phù hợp theo các màn hình và đáp ứng được mọi yêu cầu về kích thước theo ý tưởng thiết kế riêng.

Cung cấp giải pháp hoàn thiện cho đồ họa Trường quay

Hệ thống TD Control cho phép bạn kết hợp điều khiển đồ họa 3D theo thời gian thực và thực thi các nguồn cung cấp Video khác trong trường quay mà trước đây không thể làm được: các hiệu ứng hình khối, các hiệu ứng chuyển cảnh 3D, chạy ticker theo thời gian thực và các yêu tố đồ họa khác cho các màn hình hiển thị Video hay phát sóng đồ họa trực tiếp. Hệ thống TD Control hỗ trợ chạy lên tới 6 Clip một lúc cho việc thể hiện nội dung đồ họa. Với khả năng hoạt động như vậy, bạn không cần phải đầu tư thêm nhiều thiết bị ngoài để nhằm phục vụ cho việc chạy nhiều nội dung Clip khác nhau nữa

Dễ dàng kiểm soát nội dung đồ họa cho các Màn hình hiển thị

 Hệ thống TD Control cho phép dễ dàng kiểm soát và kích hoạt các nội dung đồ họa cho mỗi tín hiệu Video được sử dụng thông qua giao diện điều khiển cảm ứng. Việc thiết kế, sắp xếp hợp lí được phân bổ theo nhu cầu cũng như nội dung làm việc của bạn cho phép bạn có thể kiểm soát hiển thị phục vụ nội dung khác nhau cùng một lúc trong  việc thực hiện làm chương trình (phân chia Tab). Hoặc có thể kiểm soát tất cả mọi thứ bằng cách sử dụng đa Tab, với tính năng này cho phép bạn có thể quản lý và điều khiển nhiều thiết bị, hiệu ứng, nội dung cùng một lúc.

 Khả năng tạo nội dung biên tập khi sử dụng hệ thống  NRSC

 Với việc sử dụng hệ thống iNews cho việc sản xuất các bản tin điện tử, hệ thống TD Control có thể tự động tải các list rundown được tạo từ iNews và có thể được kích hoạt điều khiển bởi kỹ thuật viên vận hành hoặc hệ thống điều khiển tự động. Các đạo diễn, phóng viên có thể tùy chọn các mẫu Template đồ họa (được thiết kế trước) đưa vào bản tin điện tử và hệ thống TD Control có thể tự động cập nhật các mẫu này lên Rundown (bao gồm nội dung, hiệu ứng hiển thị đồ họa, các nội dung text nếu có (tùy thuộc vào mẫu Template khi thiết kế có phần nội dung chữ hay không) theo trình tự được sắp xếp)

 Hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn

 Hệ thống TD Control được xây dựng trên mô hình giao thức hai chiều kết nối với nhiều loại Video Mixer của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Grass Valley, Ross, Sony, Snell & Wilcox,…… Hệ thống cho phép có thể gọi được các Preset được thiết lập trước đó trên hệ thống Video Mixer bằng TD Control và ngược lại. Hệ thống TD Control cũng cho phép kiểm soát các bộ Router cho phép linh hoạt hơn trong việc kiểm soát, các nguồn tín hiệu hiển thị. Hỗ trợ tương tác làm việc với các hãng Router nổi tiếng trên thế giới như: Evertz, Nvision NV9000, Blackmagic VideHub.

 Hệ thống cho phép kiểm tra nội dung hiển thị trước khi phát sóng

Với việc sử dụng  TD Control, hệ thống cũng cho phép bạn có thể xem trước các nội dung đồ họa trước khi lên sóng bao gồm cả tỷ lệ chính xác của khung hình, vị trí nội dung sẽ được hiển thị.
2015-01-04-td-control-01.jpg


weather-studio-vtv-tekcast.jpg

Trường quay Thời tiết ứng dụng công nghệ TD Control của AVID/ORAD


Video tham khảoNguyễn Toàn Thắng

Phòng Kỹ thuật Dự án - Tekcast
Kích thước font In ấn
Avid GrassValey EVS Harmonic Vislink Streambox Sonny JVC-KENWOOD Canon Etere Dalet Orad Autodesk Vitec Sennhieser Coemar Desisti MA-Lighting HP IBM Microsoft Aspera Cisco Canare Christie Digicast

Về chúng tôi

Chuyên cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ các hệ thống thiết bị sản xuất chương trình truyền hình, hệ thống lưu trữ, chương trình phát thanh, băng hình, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết các Đài phát thanh truyền hình trên cả nước.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN HÌNH
 Số 5 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội
(84-24) 3.9761706 - (84-24) 3.9715371
www.tekcast.com.vn 

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền thuộc về Tekcast © 2015