Autodesk Flame Premium 2015
Kích thước font In ấn

Giới thiệu về Autodesk và Flame

Autodesk, Inc. là một trong những công ty thiết kế phần mềm của Mỹ với dòng sản phẩm chính là các phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho truyền thông và giải trí, truyền hình, kiến trúc, kỹ thuật xây dựng. Autodesk do lập trình viên John Walker cùng mười hai thành viên khác sáng lập vào năm 1982. Trụ sở của công ty đặt tại San Rafael, California. Ngày nay, Autodesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới, với hơn 9 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và công ty cũng vừa được liệt kê trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất thế giới” của tạp chí Fast Company.

Năm 2014, Autodesk đã phát hành bộ sản phẩm phần mềm đồ họa Flame Premium của Autodesk dành cho lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, giúp sáng tạo hiệu ứng hình ảnh 3D mạnh mẽ. Flame Premium 2014 là sự kết hợp khả năng sáng tạo của phần mềm Autodesk Flame 2013, Autodesk Smoke Advanced và phần mềm Autodesk Lustre của hãng Autodesk, cho khả năng sáng tạo hiệu ứng hình ảnh 3D mạnh mẽ, tăng cường phân loại màu sắc trong thời gian thực, giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh tiến độ các nhiệm vụ thiết kế phức tạp, cung cấp điểm ảnh di động 16 bit chính xác trong suốt qúa trình ứng dụng…

Autodeskflame 3.jpg

Tiếp nối thành công của phiên bản 2014, ngày 22 tháng 4 vừa qua, Autodesk đã cho phát hàng phiên bản 2015 của bộ sản phẩm đồ họa cao cấp Flame Premium. Phiên bản 2015 gây khá nhiều bất ngờ với người dùng, nếu như ở phiên bản 2014, Flame Premium bao gồm các phần mềm như Flame, Lustre, Flare, Smoke Advanced, Flint, Inferno, thì ở phiên bản 2015 này Autodesk đã rút gọn tối đa số phần mềm trong bộ Flame Premium bao gồm : Flame , Flare, Lustre và Flame Artist. Smoke Advanced đã được thay thế bằng Flame Assist. Autodesk cũng phát hành phiên bản Smoke 2015 riêng và đây sẽ là bản Smoke cuối cùng cho sản phẩm Smoke.

Autodeskflame 1.png

Autodesk®Flame®Premium2015 bao gồm một loạt các tính năng, công cụ mạnh mẽ mới sẽ được mô tả trong phần dưới đây. Vui lòng tham khảo thêm bảng so sánh tính năng đi kèm ở cuối bài.

Hệ thống phần mềm mới của FlamePremium 2015

FlamePremium2015bao gồm 04 sản phẩm trong hệ thống như sau:

* Autodesk®Flame®phần mềm hoàn thiện với các hiệu ứng kĩ xảo 3D, đi kèm với khả năng biên tập, chỉnh sửa, kĩ xảo video.

* Autodesk®Lustre®phần mềm chỉnh sửa màu thời gian thực.

* Autodesk®Flare®phần mềm độc lập chạy trên môi trường Linux, có chức năng hoạt động như một máy trạm hỗ trợ cho quá trình làm việc với các hiệu ứng kĩ xảo, batch process xử lý hàng loạt

* Autodesk®Flame®Assistphần mềm hỗ trợ cho Flame, chạy trên Mac, hỗ trợ song song việc thiết lập các project, import, export media, chỉnh sửa cơ bản , review trên timeline, lưu trữ và phục hồi các projects.

Autodeskflame 5.jpg


FlamePremium2015 cung cấp cho bạn công cụng tối ưu để hoàn thiện các dự án media. Người thiết kế trưởng có trong tay những công cụ cần thiết để hoàn chỉnh các hiệu ứng kỹ xảo, chỉnh màu thời gian thực bằng Flame, công cụ grading color trên Lustre, sau đó người thiết kế chính có thể share các shot-based effect với các thiết kế khác đang làm việc trên Flaređể xử lý thêm về các hiệu ứng kỹ xảo , chỉnh sửa hiệu ứng 3D vv..v sau cùng các trợ lý làm việc trên Flame Assist sẽ làm công việc quản lý project, kiểm tra trên timeline, lưu trữ và render.

Hỗ trợ 4KvàUltraHD

Flame Premium hiện hỗ trợ độ phân giải 4K và Ultra HD trong suốt các khâu của quá trình sáng tác từ ingest file đến quản lý màu sắc, cho tới khâu phát hình thời gian thực.

Autodeskflame 6.jpg

- Với hệ thống config phần cứng của Flame Premium 2015 cho phép khả năng phát hình và playback thời gian thực các định dạng Ultra HD và 4K 50P và 60P.

- Khả năng quản lý màu sắc chuẩn xác với hỗ trợ ACES và REC 2020 cho định dạng UltraHD.

- Khả năng hỗ trợ phát hình qua SDI cho định dạng 4K và Ultra HD.

- 16Gb băng thông cho kênh cáp quang cho phép lưu trữ, xử lý dữ liệu thời gian thực với các footage, hình ảnh độ phân giải cao.

- Cải thiện hiệu suất của quá trình làm việc trên timeline với các Batch nodes tối ưu hoa cho công việc xử lý dữ liệu 4K

- Các vật liệu, texture như noise, splatter hỗ trợ hiển thị độ phân giải 4K.

Khả năng render Background với GPU.

Autodeskflame 7.jpg

Trong hệ thống Flame Premium 2015, người dùng có thể tăng tốc độ xử lý bằng cách gắn thêm một card GPU vào workstation đang làm việc. GPU thêm vào này sẽ cho phép người dùng sử dụng Flame Background Reactor cho việc một mặt render background các clips, sequences hoặc batch setup đồng thời mặt khác vẫn có thể tiếp tục làm việc trên Flame. Mặc định, Background Reactor sẽ được config tự động render theo yêu cầu. Background Reactor yêu cầu cấu hình sở hữu 02 card NVIDIA K6000 (máy trạm z820) hoặc 02 card NVIDIA K6000 hỗ trợ GPU (máy trạm Z800  và Z820).

3DShapeTool (Công cụ 3D Shape)

Autodeskflame 8.jpg

Công cụ mới 3D Shape tool cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo các object 3D cơ bản một cách nhanh chóng dùng cho thiết kế logo, motion graphic, project mapping vv…v

- 3D Shape là công cụ 3D người dùng có thể xây dựng và diễn hoạt như một Gmask.

- Người dùng có thể xử lý linh hoạt hơn các 3D Object với extrusion setting mới như scale, rotate dễ dàng tạo các hình dạng xoắn, uốn hoặc bevel cho các đối tượng.

- Mặt nạ ( mask ) 3D Shape và đối tượng có thể thêm vật liệu và diễn hoạt, tương tác một cách tự nhiên với các object khác trong scene như ánh sáng, displacement maps, vv..v

- 3D Shape còn hỗ trợ các thuật toán Boolean, khiến cho quá trình thiết kế logo 3D hoặc đồ họa động trở nên vô cùng trực quan, sinh động.

- 3D Shape Relighting điều chỉnh lại ánh sáng của vật thể trong không gian 3D cho phù hợp với môi trường xung quanh.

- Khả năng cho phép convert ảnh độ phân giải cao hoặc các file định dạng SVG sang định dạng 3D, cho phép người dùng Flame Premium có thể làm việc với hầu hết các định dạng cơ bản của các phần mềm thiết kế khác như Adobe Illustrator, Photoshop vv..v

Replica công cụ điều khiển nhiều tầng effects

Replica là công cụ sáng tạo mới cho phép người dùng dễ dàng tạo , điều khiển, diễn hoạt nhiều tầng hiệu ứng bằng cách sử dụng duy nhất một cloned object, thay vì tạo ra các phân cấp phức tạp , người dùng chỉ cần tạo parent object , sau đấy xác định các thông số offset của object clone. Replica control điều khiển toàn bộ các tầng effects đó qua một single node của clone object.

Autodeskflame 4.jpg

Giao diện library mới tăng khả năng quản lý media

Autodeskflame 2.jpg

Panel Media trong Flame Premium cho phép người dùng dễ dàng truy cập đến các dự án media chỉ với một cú click hay rê chuột. Người dùng có thể dễ dàng, sắp xếp, lưu trữ, và phân loại các clips, media...

TopenhancementsinFlamePremium2015

Với tính dual view và full screen của thư viện cho phép người dùng có thể kiểm tra , xem trước được toàn bộ cây thư mục, thumbnai media, thuận lợi hơn trong việc di chuyển, copy và sắp xếp tổ chức các dữ liệu.

Bổ sung tính năng Matchbox

Autodeskflame 9.jpg

Lần đầu tiên được giới thiệu trong Batch, Matchbox shader cho phép người dùng can thiệp, và tạo riêng một công cụ hỗ trợ GPU cho việc xử lý hình ảnh của Flame Premium. Trong Flame Premium 2015, công cụ tạo shader GLSL này có thể truy cập ngay trên timeline, cho phép người dùng xây dựng các hiệu ứng, chuyển cảnh bất cứ lúc nào cần

Tính năng mới hỗ trợ lấy mẫu thử (sampling) bằng phương pháp nội suy frame trước và sau, cho phép các quá trình phân tích chuyển động, khử flicker

Matchbox cũng hỗ trợ công việc đóng gói và mã hóa file với định dạng file .mx. File mx này bao gồm XML file, GLSL code, và image proxy, vì tất cả được mã hóa nên người dùng có thể đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu. Điều đó có nghĩa là công cụ Matchbox có thể chia sẽ với cộng đồng người dùng Flame Premium mà không cần phải chia sẽ GLSL code như trước đây.

Flame Desktop cải thiện quy trình làm việc

Các môi trường trực quan cao của Flame Desktop cho phép tổ chức hình ảnh, thử nghiệm, và phát triển nhanh hơn các ý tưởng sáng tạo nhất của bạn. Flame Desktop là sự kết hợp chặt chẽ giữa các reels, timeline, và quá trình xử lý hàng loạt ( Batch processing )cho phép người dùng có thể tạo ra số lượng reels không giới hạn , preview timeline của bất kỳ clip, xử lý Batch Render, tủy chỉnh và tạo các phím tắt, kéo thả reels , playback lại các file trong Batch render bằng Player …

Trong Flame Premium 2015, người dùng có thể:

Thực hiện các quá trình biên tập, hiệu ứng phức tạp trong Batch sources trên timeline trong khi có thể quan sát được tác động của nó lên cả quy trình biên tập.. hàng loạt trong thời gian trong khi theo dõi các tác động đến hàng loạt cây ghép trong một cái nhìn bối cảnh hàng loạt mới.

Batch context views ( Xem hàng loạt nội dung cùng một lúc ) là tính năng mới tích hợp trong Timeline FX và Batch FX

Với một cú click chuột duy nhất, người dùng có thể save toàn bộ các clip, chuỗi sequences, các tùy biến cá nhân với  chức năng Save Desktop mới.

Chỉnh sửa LUT ngay trên timeline

Autodeskflame 10.jpg

Công cụ LUT Editor tích hợp ngay trên timeline cho phép người dùng có thể áp các LUTs, chuyển màu, hoặc quy đổi các hệ màu cho từng đoạn hoặc toàn bộ timeline. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để tạo ra màu sắc đồng nhất cho toàn bộ các clip trên timeline bằng cách:

- Áp dụng LUTs trực tiếp trên từng đoạn của timeline.

- Áp LUTs vào các Gaps, nó sẽ tự động tác động đến các track ở trong và các track này sẽ có thể thay đổi vị trí lớp (layer) để tạo ra các màu sắc độc đáo và sáng tạo.

- Tạo chuyển cảnh mượt  không bị chênh giữa các track đã chỉnh sửa màu khác nhau.

Color Grading Enhancements

Screen Grab Mode - Ngoài ra để có thể hiển thị màu sắc của đoạn phim đã chỉnh màu của phiên làm việc hiện tại trên màn hình DI hoặc trên một màn hình phát sóng SDI, Screen Grab mode mới cho phép nghệ sĩ chỉnh màu hiển thị hình dạng và hình học trước đây chỉ có thể nhìn thấy trên màn hình. Các nghệ sĩ có thể sử dụng màn hình DI lớn hơn cho hiện thị chi tiết các phần như rotoscoping hoặc tracking ....

- Full Width Large Storyboard - Cho phép xem toàn màn hình DVI để hiện thị các Storyboard lớn với cái nhìn tổng quan cho toàn bộ sequence

- Scale Animation Edit Mode - Cho phép dễ dàng scale các đường curves của animation quanh các điểm keyframe giúp tạo chuyện động mượt mà, timing chuẩn hơn.

- Load Latest Grade - Load grade mới nhất trong Grade List. Chức năng này rất hữu ích trong môi trường làm việc chung, nghệ sĩ chỉnh màu có thể xử lý nhiều lớp grade màu và thoát khỏi ứng dụng không cần save lại lớp grade mới nhất. Khi khởi động lại ứng dụng, sẽ tự động load lớp grade mới nhất trong Grade List.

- Grade Lock - Chức năng khóa Grade cho phép ngăn chặn việc ghi đè khi trong môi trường làm việc chung, nhóm khi nhiều người dùng đang cùng làm việc trên cùng một nội dung.

FlamePremium2015 hỗ trợ các định dạng mới:

- OpenEXRMultiParts cho phép người một phần dữ liệu của file để sử dụng trong Flame , giảm tải cho bộ  nhớ

- Hỗ trợ importSonySSTP(MXF)vàSonyXAVC-Sformats

- BlackMagicDesign10bituncompressedApple®QuickTime®format

- Adobe®Photoshop®16-bitfiles(layered)


 Võ Thanh Hiệp - Phòng kỹ thuật dự án

Kích thước font In ấn
Avid GrassValey EVS Harmonic Vislink Streambox Sonny JVC-KENWOOD Canon Etere Dalet Orad Autodesk Vitec Sennhieser Coemar Desisti MA-Lighting HP IBM Microsoft Aspera Cisco Canare Christie Digicast

Về chúng tôi

Chuyên cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ các hệ thống thiết bị sản xuất chương trình truyền hình, hệ thống lưu trữ, chương trình phát thanh, băng hình, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết các Đài phát thanh truyền hình trên cả nước.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN HÌNH
 Số 5 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội
(84-24) 3.9761706 - (84-24) 3.9715371
www.tekcast.com.vn 

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền thuộc về Tekcast © 2015