Autodesk Flame Premium 2016
Kích thước font In ấn

 flame2016.png


AUTODESK FLAME PREMIUM 2016

Hệ thống Flame bao gồm :

-       Autodesk® Flame® 2016 phần mềm hoàn thiện cho phép tạo các kĩ xảo hình ảnh, tương tác, compositing3D, biên tập dựng các đồ họa nâng cao, chỉnh màu thời gian thực.

-       Autodesk® Lustre® 2016 phần mềm chỉnh màu thời gian thực.

-       Autodesk® Flare® 2016 phần mềm shot-based hỗ trợ Flame trong việc tạo kĩ xảo.

-       Autodesk® Flame® Assist 2016 phần mềm hỗ trợ dành cho máy trạm Mac hỗ trợ Flame trong việc dựng timeline.

Autodesk® Flame® Premium 2016 là gói phần mềm hoàn chỉnh cho việc hoàn thiện tối ưu các sản phẩm đồ họa.

Flame Premium cung cấp cho bạn các công cụ để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Chuyên gia thiết kế chính sẽ có trong tay một bộ công cụ cao cấp để hoàn thiện, làm kĩ xảo VFX, chỉnh màu thời gian thực qua Flame và Lustre. Đồng thời có thể chỉ sẻ các shot-based hiệu ứng cho các chuyên gia hỗ trợ làm việc trên Flare, cũng như chia sẻ các timeline dựng cho các chuyên gia hỗ trợ trên Flame Assist.

Flame 2016 - Có gì mới ?

Flame 2016 tăng cường giá trị đầu tư vào Flame và Flame Premium. Với sự thay đổi về giao diện cũng như tăng cường các chức năng mới giúp cho quy trình làm việc trên Flame triển khai nhanh hơn, nâng cao hiệu suất và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Flame 2016 cho phép các chuyên gia VFX, chuyên gia Flame và các đồng nghiệp của họ đáp ứng được các thách thức sáng tạo về đồ họa, cũng như hậu kỳ, đạt được các kết quả vô cùng ấn tượng. Cùng điểm qua các chức năng mới được xuất hiện trong phiên bản Flame lần này.

Nâng cấp giao diện: Công cụ Actions mới

Flame 2016 đánh dấu sự phát triển quan trọng về giao diện với bộ công cụ Lightbox, Matchbox được bổ sung thêm trong Action. Các chuyên gia Flame có thể sử dụng các hiệu ứng tạo ra các hiệu ứng kĩ xảo cao cấp ngay trong cửa số compositing của Action.


Lightbox: Tính năng tùy chỉnh hiệu ứng

 

flame-premium-2016-screenshot-Lightbox-tekcast.jpg

 

Chỉ có trong Flame Premium, Flame hoặc Flare.

Lightbox là một cách tiếp cận hoàn toàn mới với công cụng GLSL shader (OpenGL Shading Languages). Được tích hợp trong công cụ Action, chức năng Lightbox này đúng như tên gọi của nó, cho phép người dùng có thể sử dụng để tạo ra các hiệu ứng bóng đổ theo mong muốn, hoặc như trong môi trường ánh sáng của một scene có sẵn. Nói cách khác, Lightbox cung cấp cho người nghệ sĩ công cụ tạo hiệu ứng ánh sáng, bóng đổ cho việc làm compositing, hoặc tạo các hiệu ứng thị giác như thật khi ghép một vật thể 2D, 3D trong một môi trường có sẵn

Highlights:
Lightbox là một công cụ GLSL shader hỗ trợ GPU để tạo các hiệu ứng ánh sáng tùy chỉnh. Người dùng có thể áp dụng hiệu ứng Lightbox lên các thể loại object trong khung Action, bao gồm cả các khối hình học 3D. Lightbox được tích hợp trực tiếp trong quy trình làm việc của Action cho phép người dùng điều khiển trực tiếp nguồn sáng theo mong muốn

Lightbox shader tiếp nhận thông tin 3 chiều trong bối cảnh như vị trí camera, vị trí, hướng ánh sáng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng thật nhất. Điều này cho phép người dùng khi đặt một vật thể vào trong môi trường sẽ được Lightbox tính toán các thông tin tiếp nhận từ môi trường và tạo ra các nguồn sáng, bóng đổ lên vật thể.

Ngoài ra Lightbox còn được trang bị các hiệu ứng chỉnh sửa màu ngay trong Action nhằm tạo ra các tính chất ánh sáng phù hợp với môi trường sẵn có. 

Chức năng Matchbox

 flame-premium-2016-screenshot-Matchbox-tekcast.jpg

 

Chức năng chỉ có ở Flame Premium, Flame, Flare

Matchbox đã được tích hợp trong Action, cho phép người dùng truy cập nhanh, tùy chỉnh và áp dụng các GLSL shader tùy chỉnh lên texture map. Với sự hỗ trợ render GPU của card đồ họa giúp tăng khả năng xử lý các thuật toán hiệu ứng, mà không cần đến sự hỗ trợ của các plugin các hãng thứ ba. Cũng giống như Lightbox, Matchbox được trang bị kèm khá nhiều các format GLSL shaders.
Matchbox shader có thể áp dụng với bất kỳ loại texture nào trong Action scene ( diffuse, normal, specular, displace ….) hoặc cả Substance texture.

Matchbox có thể áp dụng đồng thời cho nhiều lớp texture cùng một lúc.

 

Cải thiện quá trình quản lý màu sắc:

flame-premium-2016-screenshot-1-tekcast.jpg


Có tích hợp trong Flame Premium, Flame, Lustre, Flare, và Flame Assist

Một chức năng khác được cải tiến đó là phần quản lý màu sắc. Flame 2016 đã cải thiện quy trình làm việc , quản lý màu sắc giúp cho người dùng bám sát quá trình làm việc ngay từ khi bắt đầu tới khi kết thúc

Cải thiện:

-       Tăng cường khả năng hỗ trợ các định dạng 3D LUT của bên thứ ba, người dùng có thể tùy chọn, tạo các các 3D LUTs từ các phần mềm, phần cứng của hãng thứ ba. Các chuyên gia Flame có thể convert lại các định dạng LUTs đó và sử dụng trong các phần mềm của Flame.

-       Người dùng Flame có thể áp dụng 3D LUTs lên tất cả các loại hình ảnh, kể cả các hình loại dạng floating point. Điều này làm tăng tính chính xác khi phát triển sâu hơn về màu sắc.

-       Dễ dàng quản lý màu sắc tại đầu vào, đầu ra: người dùng Flame giờ có thể sử dụng LUT builder tích hợp sẵn để chuyển các tác vụ về màu thành LUTs. Điều này cho phép người dùng ingest vào Flame nhiều định dạng footage với các không gian màu khác nhau, đưa vào xử lý trong một môi trường màu chung cho việc compositing, sau đấy lại chuyển lại không gian màu gốc.

 

Đường dẫn nhanh hơn, cải thiện quy trình làm việc

Phát triển một hiệu ứng hình ảnh đòi hỏi người sáng tác phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau trong các vùng làm việc khác nhau. Việc có một quy trình thao tác làm việc xuyên suốt liền mạch sẽ khiến người sáng tác tập trung hơn vào công việc. Flame 2016 đã nâng cấp quy trình này bằng cách kết nối hầu như toàn bộ các vùng làm việc lại trên desktop như timeline, batch và Reels

Với quy trình làm việc như vậy, người sáng tác hiện có thể tùy chọn công cụ phù hợp với mục đích của mình để hoàn thiện sản phẩm một cách nha chóng.

Workflow highlights:

 

Chức năng Batch group

Chỉ có trong Flame và Flare, Reels chỉ có trong Flame

Flame 2016 đã cũng cố lại các thiết lập Batch, source nguồn, và các render dưới chung một cấu trúc Batch. Với tính năng Batch group, các nguồn clip giờ có thể hiển thị ngay trong reels view làm tăng cường tính kết nối liền mạch giữa Batch và reels, cho phép quả lý, sắp xếp hiệu ứng một cách trực quan đồng thời có thể chỉnh sửa hàng loạt.

Tiện lợi:

Source nguồn được chia sẻ qua lại giữa Reels và Batch một cách nhanh chóng

Các thao tác trên source nguồn ở Batch reels tự động cập nhật bên Batch schematic và ngược lại không cần thiets thêm một thao tác phụ nào.

Batch reels làm việc dễ dàng hơn với việc cho phép chỉnh sửa ngay trên batch source hoặc trên timeline. Người dùng có thể lựa chọn chính xác công cụ phù hợp với tác vụ một cách nhanh chóng không bị gián đoạn quá trình làm việc.

Các công cụ Warper, Desktop Paint có thể sử dụng trực tiếp lên batch source thông qua Batch reels

 

Tăng cường khả năng tương tác

flame-premium-2016-screenshot-2-tekcast.jpg

 

Hiệu suất tương tác là yếu tố chủ đạo trong quá trình trải nghiệm Flame đối với các chuyên gia và khách hàng của họ. Các phiên làm việc dành cho khách hàng truy cập được cải thiện qua nâng cấp các proxy. Bộ Reactor 3.0 giúp cải thiện quá trình Render, foreground export

 

Xử lý proxy tốt hơn

Chỉ có trên Flame Premium, Flame, Flare, và Flame Assist

With better proxy handling, the Flame artist’s experience is smoother when working on high-resolution projects such as 4K or UltraHD.
Với khả năng xử lý proxy tốt hơn, người dùng Flame có thể xử lý mượt mà các đoạn phim với độ phân giải cao như 4K hay Ultra HD

 

Reactor 3.0 – tăng tốc độ render

Tính năng có trong Flame Premium, Flame, Flare, and Flame Assist

Phiên bản Flame 2016 cải thiện rõ rệt khả năng render bằng công cụ Reactor 3.0

Highlights:

Các công cụ Keyer, Color Corrector, Color Warper, Blur hay Crop trong Action hiện được cải thiện tốc độ khá nhanh tương tự khi làm việc với node ở trong môi trường Batch. Một cải thiện đáng kể

Bộ nhớ hiện tại được đặt ngang với Batch, cải thiện hiệu suất tổng thể trong Action

Color Corrector và Color Warper được tách ra và cập nhật ngang hàng với các Batch node tương đương về công cụ cũng như mức độ sử dụng

 

Foreground export

Có trong Flame Premium, Flame, Flare, and Flame Assist

Flame 2016 hiện cung cấp tùy chọn foreground export không cần phải render trước. Nó đồng thời tăng tốc độ xuất file cũng như không yêu cầu không gian lưu trữ thêm cho framestore. Chức năng foreground export rất hữu ích khi thời gian yêu cầu gấp, ưu tiên quá trình export.

 

Hỗ trợ các định dạng mới

Flame Premium, Flame, Lustre, Flare, and Flame Assist

Flame 2016 hiện hỗ trợ các định dạng:

-       Hỗ trợ định dạng Panasonic Varicam 35 camera, đầu ra output định dạng AVC Intra gồm cả 4K 422 (Op1b MXF)

-       Hỗ trợ Sony XAVC-LongGOP 4K format.

-       Hỗ trợ các định dạng mới cập nhật của Sony Cameras F5, F55 cho phép người dùng import ProRes và file DNxHD

-       Tăng cường hỗ trợ các định dạng clip của Canon C-series (file MXF)

-       Hỗ trợ không gian màu mới của RED camera với RED SDK 5.3: REDColor4 và DragonColor2

-       Mới hỗ trợ giải mã , đọc các dạng file RED Monochrome trên RED Rocket card. Bạn không cần phải thông qua quá trình decode file thông thường( Tính năng chỉ có trên Flare và Flame Assist.


flame-premium-2016-screenshot-3-tekcast.jpg

flame-premium-2016-BFX-workflow-tekcast.jpg

Võ Thanh Hiệp

Phòng Kỹ thuật Dự án - Tekcast.,JSC

Kích thước font In ấn
Avid GrassValey EVS Harmonic Vislink Streambox Sonny JVC-KENWOOD Canon Etere Dalet Orad Autodesk Vitec Sennhieser Coemar Desisti MA-Lighting HP IBM Microsoft Aspera Cisco Canare Christie Digicast

Về chúng tôi

Chuyên cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ các hệ thống thiết bị sản xuất chương trình truyền hình, hệ thống lưu trữ, chương trình phát thanh, băng hình, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết các Đài phát thanh truyền hình trên cả nước.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN HÌNH
 Số 5 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội
(84-24) 3.9761706 - (84-24) 3.9715371
www.tekcast.com.vn 

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền thuộc về Tekcast © 2015