Điện toán đám mây
Kích thước font In ấn

Ngành công nghiệp truyền thông đang phải đối mặt với sự thay đổi chưa từng có. Các công nghệ mới đang phát triển, và chuỗi các giá trị đang dần trở nên phức tạp hơn. Những khán giả theo dõi truyền hình, khách hàng và những người mua hàng trực tuyến đang từng bước thay thế các thói quen sử phương tiện truyền thông truyền thống sang những trải nghiệm kỹ thuật số cá nhân: họ đang xem những gì họ muốn, bất cứ khi nào mà họ muốn. 

Các doanh nghiệp truyền thông cần tạo ra, hợp tác, quy trình, lưu trữ, quản lý và phân phối ngày càng lớn hơn và theo cấp số nhân trở nên phức tạp hơn để tạo ra các file chuẩn định dạng HD, 3D. Họ cần phải làm theo yêu cầu, trong khoảng thời gian thực, và với chi phí thấp nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong cảnh quan mới này, Avid tin tưởng mạnh mẽ rằng các doanh nghiệp truyền thông sẽ tập trung vào việc cung cấp những kinh nghiệm cho người tiêu dùng mới thông qua phân phối nền tảng để tạo ra các mô hình doanh thu mới. Có tầm nhìn chiến lược truyền thông kỹ thuật số phải bao gồm các dịch vụ dựa trên đám mây đến các mạng intranet truyền thống và các giải pháp dựa trên internet. Avid’s Integrated Media Enterprise (IME) cung cấp một kế hoạch chi tiết cho các tổ chức, các doanh nghiệp có thể tự tin tham gia vào cuộc hành trình này và tận dụng các cơ hội của hạ tầng điện toán đám mây hiện có. Dưới đây là một số lợi ích chính mà các doanh nghiệp có thể nhận thấy:

 • Cải thiện sự nhanh nhẹn kinh doanh thông qua tối ưu hóa quy trình làm việc và tự động hóa.
 • Các hoạt động lớn mang lại hiệu quả hơn đồng thời giảm tải các chi phí xuống thấp
 • Nâng cao quá trình sáng tạo, sự hợp tác trong thời gian thực
 • Xây dựng nguồn doanh thu mới thông qua đổi mới làm gia tăng việc truy cập và tập hợp nội dung, tạo cơ hội lưu hành tiền tệ.

Sự tương tác trong doanh nghiệp truyền thông và điện toán đám mây

Avid đã phát triển mô hình Integrated Media Enterprise (IME) đặc biệt để giải quyết những thách thức và nắm bắt các cơ hội cho các tổ chức doanh nghiệp truyền thông trong xu thế ngày nay thay đổi mình một cách nhanh chóng. IME là một công nghệ và kinh doanh trong một khuôn khổ ,giống như một chiến lược tốt giúp các doanh nghiệp có những định hướng thành công qua các yêu cầu ngày càng phức tạp và thử thách hơn. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp truyền thông phải thắt chặt chi phí nhiều hơn từ việc sản xuất, với những ngân sách chi tiêu thấp và số lượng nhân công ít, quản lý phân phối đa nên tảng, và tìm kiếm cách thức mới trong kinh doanh trên nền tảng cơ sở hạ tầng đã có. Mô hình IME được hỗ trợ bởi việc phân phối, và các dịch vụ web được mở ra, tăng cường việc kinh doanh thông qua một phương pháp tiếp cận module, tập trung trên các quy trình và các mô hình kinh doanh có thể nhanh chóng triển khai và áp dụng với nguy cơ rủi ro thấp.

Avid 1.jpg

Hình 1: Intergrated Media Enterprise

Interplay Central

Interplay Central cung cấp một giải pháp công nghệ mới, điện toán đám mây thông qua web và các ứng dụng trên di động. Với một giao diện mở, Interplay Central cho phép các thành phần riêng rẽ trong các vai trò sản xuất có thể “ truy cập bất cứ đâu ” dễ dàng sử dụng các công cụ họ cần để hoàn thành các nhiệm vụ, đội ngũ cộng tác, quy trình thực hiện nhanh chóng. Interplay Central là một giải pháp quan trọng hoạt động như là một doanh nghiệp “ trên đoạn đường nối ” đến các đám mây.

Avid 2.jpg

Interplay Central cung cấp sự linh hoạt đặc biệt bằng cách cho phép người dùng truy cập, tạo, và sửa xóa các tin bài, kết hợp với sử dụng đồ họa video, và âm thanh thông qua các ứng dụng trên cơ sở đám mây. Các ứng dụng đa năng này cung cấp một cách nhanh chóng, hợp tác để tạo ra nội dung bằng cách sử dụng một trình duyệt và kết nối internet. Interplay Central trao quyền cho người sử dụng để khai thác và vận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của mình để dễ dàng sử dụng các công cụ.

Cộng tác thời gian thực

Interplay Central với giao diện người dùng tùy biến cao, nó dễ dàng cho tất cả các thành viên trong nhóm đóng góp vào quá trình này, sau đó các thành phần khác sẽ kết nối trực tiếp qua môi trường không khí, hoặc các trang web để hoàn thiện. Các quy trình công việc hiệu quả cho phép người đóng góp để làm việc cùng với hiệu quả chưa từng có bằng cách cung cấp quyền truy cập vào và kiểm soát nội dung từ bất cứ đâu

Intergrated Media Enterprise (IME) cung cấp dịch vụ của mình thông qua mạng lưới kết nối cục bộ của các máy Client hoặc thông qua các đám mây. Với việc sản xuất và phân phối ngày càng trở nên tách biệt từ một vị trí vật lý đơn lẻ, cả người sản xuất, và người sử dụng nội dung muốn kết nối tham gia từ bất cứ nơi nào, dù là ở cơ sở, trong nhà hoặc trên các lục địa khác. Các doanh nghiệp trong tương lai sẽ cung cấp nhiều dịch vụ của mình thông qua các đám mây, vì vậy ai cũng có thể tham gia từ bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào. Hãng Avid đã bắt đầu chứng minh giá trị dịch vụ IME của mình, truyền thông trên đám mây với việc giới thiệu thành công của Interplay Central.

Các chức năng chính của IME bao gồm:

 • Các hoạt động truyền thông tích hợp từ việc mua lại và gửi các chương trình sản xuất để lưu trữ và phân phối, tạo điều kiện cho sự hợp tác cho việc mở rộng các doanh nghiệp, tạo hiểu quả đúng đắn trong quá trình kinh doanh và minh bạch.
 • Tạo ra một tầm nhìn rộng hơn về cơ sở hạ tầng truyền thông của các tổ chức mà giá trị của truyền thông đã được gán thông qua một phương tiện truyền thông mở - đầu tư trở nên nhanh chóng và nhất quán.
 • Module, kiến trúc mở cho phép các doanh nghiệp phản ứng nhanh với những cơ hội mới với một giá trị cao trong hoạt động kinh doanh.

Một nền tảng điện toán đám mây cho quy trình phát sóng

Từ sự phát triển thông qua phân phối, toàn bộ quy trình sản xuất hiện đại đã trở thành phi tuyến. Nó được phát triển từ một dãy các quy trình xử lý.

Avid 3.jpg

Hình 3: Giải pháp điện toán đám mây cho ngành công nghiệp truyền thông

Một giải pháp điện toán đám mây cho IME được đưa ra sẽ cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn và linh hoạt cần thiết để đáp ứng sự sáng tạo, hợp tác, xử lý, lưu trữ và quản lý những thử thách vốn có trong quá trình sản xuất càng phức tạp ngày nay. Ví dụ, điện toán đám mây dùng để sản xuất tin bài sẽ giới thiệu cách thức mới để tối đa hóa giá trị tại tất cả các khâu trong quá trình sản xuất. Có nhiều lợi ích từ phương pháp này bao gồm:

 • Tạo điều kiện an toàn truy cập cho tất cả phương tiện truyền thông trong doanh nghiệp, từ bất cứ nơi nào cho các phóng viên và các nhà sản xuất đoạn phim, đồ họa, hình ảnh động, và các nguồn âm thanh mà họ cần để tạo ra những câu chuyện, những phóng sự tốt hơn.
 • Cho phép áp dụng thêm các quy trình trong công việc truyền thông kỹ thuật số qua IP, cung cấp thêm khả năng tự động hóa và gia tăng hiệu quả.
 • Cung cấp thời gian thực và mã hóa theo yêu cầu, chuyển mã, và truyền thông kỹ thuật số - tạo ra một nền tảng hoàn hảo để áp ứng mô hình phát triển n-screen.
 • Tạo điều kiện cho sự sẵn có của nội dung bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào bằng cách cung cấp một kho lưu trữ tập trung hệ thống hạ tầng, để tạo ra mối tương tác cao và có thể hiệu chỉnh các tùy biến.
 • Nâng cao vị thế trong việc chia sẻ kiến thức, hợp tác, phát triển cộng đồng.

Dịch vụ đám mây hứa hẹn sẽ cho phép chỉnh sửa theo thời gian thực, hợp tác, các mẩu tin bài tốt như việc lưu trữ của các phiên bản và khả năng phân phối mà sẽ trao quyền cho các Đài truyền hình để thực sự tận dụng tối đa được các phương tiện truyền thông của họ.

Kết luận

Các khách hàng xem dịch vụ của chúng ta đang thay đổi, các nội dung tạo ra ngày càng sáng tạo và các nền sản phẩm thiết bị mới được ra nhập thị trường. Các doanh nghiệp tiên phong họ đang thực hiện một cách nhanh chóng nắm bắt cơ hội thị trường mới trong khi vẫn tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có của mình. Điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp trong ngành truyền thông nhiều cơ hội có thể làm chủ những thách thức ở phía trước. Đổi mới như Avid’sIntegrated Media Enterprise (IME) sẽ hiệu quả và giúp nâng cao tăng trưởng. Hệ thống Interplay Central sẽ cho phép truy cập ở bất cứ đâu, cùng với các dịch vụ của điện toán đám mây sẽ giúp các doanh nghiệp truyền thông thành công ngay bây giờ. Kết hợp điện toán đám mây cho truyền thông các doanh nghiệp có thể:

 • Phát triển nhiều hướng đi mới để có thể giữ chân các khách hàng thông qua việc phân phối cao các nội dung có liên quan.
 • Gia tăng năng suất bằng cách tinh giản quá trình hợp tác.
 • Đó là bước đi đúng đắn để thiết lập nguồn doanh thu mới.

Avid’s Integrated Media Enterprise (IME) và Interplay Central được đưa ra và đó là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngày nay cũng là một cầu nối cho tương lai. Những suy nghĩ của họ như là một bước đi để đánh giá chiến lược các lợi ích của điện toán đám mây. Các doanh nghiệp có thể tận dụng các ưu điểm mới, để làm gia tăng lượng khách hàng sử dụng dịch vụ và phát triển thị trường tốt. Tiếp cận với giải pháp điện toán đám mây các doanh nghiệp có thể tận dụng được sự nhanh nhẹn, linh hoạt cần thiết để thích ứng với thành công cao.

Kích thước font In ấn
TAG Avid GrassValey EVS Harmonic Vislink Streambox Sonny JVC-KENWOOD Canon Etere Dalet Orad Autodesk Vitec Sennhieser Coemar Desisti MA-Lighting HP IBM Microsoft Aspera Cisco Canare Christie Digicast

About Us

Supply, installation, technology transfer and equipment systems television program production, storage systems, radio programs, video, lighting system most TV radio across the country.

Contact Information

TECHNOLOGY AND BROADCAST JSC - TEKCAST
No 5 Thi Sach, Ha Noi, Vietnam
(84-4) 3.9761706 - (84-4) 3.9715371
www.tekcast.com.vn
info@tekcast.com.vn

Connect to us

Bản quyền thuộc về Tekcast © 2015