Intel chính thức giới thiệu CPU thế hệ thứ 8 dành cho desktop
Đăng bởi: Admin   Phòng: PHÒNG QUẢN LÝ   Ngày đăng: 25/09/2017

Con chip cao cấp nhất trong dòng này là Core i7-8700K có giá 359 USD (khoảng 8,2 triệu đồng), được hãng gọi là "vi xử lý desktop phục vụ cho việc chơi game tốt nhất từ trước đến nay". Con chip này có có 6 nhân, 12 luồng tốc độ 3,7GHz có thể tăng 25% tốc độ khung hình so với các con chip đời 7 khi chơi game Gears of War 4. Nó cũng có thể giúp công việc chỉnh sửa video 4K nhanh hơn 32%. Và phần tốt nhất của nó là xử lý đa nhiệm. Intel cho hay, tốc độ xử lý của nó có thể tăng lên 45% so với trước đây trong việc vừa chơi, vừa quay cùng stream game Player Unknown: Battlegrounds.

Ngoài ra, Core i7-8700K cũng có thể ép xung lên đến 4,7GHz khi sử dụng công nghệ Turbo Boost 2.0 của Intel và lên đến 5GHz hoặc hơn với bộ tản khí hoặc nước. Tốc độ này sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu hệ thống của bạn có tuổi đời quá 3 năm nhưng có thể sẽ không khác biệt nhiều nếu nâng cấp từ thế hệ 7 của Intel.

Các con chip Core i5 và i3 trong dòng chip thế hệ 8 mới cũng có thể khiến người dùng thú vị. Con chip Core i3 có giá khởi điểm là 117 USD (khoảng 2,7 triệu đồng) và có 4 nhân cùng mức xung cơ bản lên đến 4GHz. Trong khi đó, mẫu Core i5 có giá khởi điểm là 182 USD (khoảng 4,1 triệu đồng) có 6 nhân. Dù không có đa luồng, thế nhưng 4 nhân và 4 luồng sẽ tốt hơn nhiều so với 2 nhân và 4 luồng như dòng i3 trước đây.

1710834.jpg

Nếu bạn sở hữu một con chip Core i7 đời 7 của Intel và muốn nâng cấp thì điều đó không hề đơn giản như việc thay thế con chip. Dòng CPU mới này yêu cầu những bo mạch chủ dựa trên chipset Z370 của Intel, vì thế nó không tương thích với bất kì mẫu mã nào ở hiện tại.

Chipset này có một số ưu điểm hơn so với hiện tại, ví dụ như cải thiện năng lượng cho những con chip 6 nhân và hỗ trợ DDR4-2666 tốt hơn. Bên cạnh đó, Intel cũng "tâng bốc" ổ nhớ Optane cho các game thủ, thế nhưng, về cơ bản, nó sẽ không giúp người dùng nhiều nếu đang sử dụng SSD và không hỗ trợ nếu bo mạch chủ của bạn không có khe ổ cứng M.2 PCIe.

Dòng chip desktop đời 8 của Intel không gây nhiều thú vị như các CPU đời thứ 8 dành cho laptop. Các con chip cho laptop này cho hiệu năng cao hơn dự kiến.

Các con chip desktop mới sẽ được bán ra vào ngày 5/10 sắp tới.

Theo Vnreview
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin đã đăng
Sản phẩm tham khảo
Pro Tools S3
Pro Tools S3
Pro Tools S3 - Kích thước nhỏ, khả năng lớn

Pro Tools S6
Pro Tools S6
Pro Tools S6 - Công nghệ mới cho mixing

Hệ thống chân máy Sachtler 25 EFP 2 CF
Hệ thống chân máy Sachtler 25 EFP 2 CF
Hệ thống này gồm có Video 25 Plus fluid head, chân EFP 2 CF, rải SP 100/150 và một cover EFP 2.

GV Node - IP finished for 4K
GV Node - IP finished for 4K
Nền tảng định tuyến và xử lý IP đúng thời gian thực đầu tiên trên thế giới.

Dalet Media Life
Dalet Media Life
Là giải pháp quy trình làm việc và quản lý tài nguyên truyền thông từ chuẩn bị chương trình đến sản xuất và lưu trữ.

Avid GrassValey EVS Harmonic Vislink Streambox Sonny JVC-KENWOOD Canon Etere Dalet Orad Autodesk Vitec Sennhieser Coemar Desisti MA-Lighting HP IBM Microsoft Aspera Cisco Canare Christie Digicast

Về chúng tôi

Chuyên cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ các hệ thống thiết bị sản xuất chương trình truyền hình, hệ thống lưu trữ, chương trình phát thanh, băng hình, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết các Đài phát thanh truyền hình trên cả nước.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN HÌNH
 Số 5 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội
(84-24) 3.9761706 - (84-24) 3.9715371
www.tekcast.com.vn 

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền thuộc về Tekcast © 2015